Toàn Quốc Tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm của bệnh nhân ung thư trực tràng

Thảo luận trong 'KHU VỰC THỦ ĐÔ HÀ NỘI' bắt đầu bởi camnangungthu, 8 Tháng tư 2021 lúc 10:56.

Lượt xem: 10

 1. camnangungthu New Member


  trong những việc đầu tiên mà nhiều bệnh nhân đưa ra sau khi nhận ra chẩn đoán bệnh ung thư ruột kết hoặc trực tràng là, "Tôi sẽ sống được bao lâu?" Đừng ngạc nhiên nếu bác sĩ không bỏ ra lời đáp chắc chắn cho chính bản thân. Bất kể Phần Trăm sống sót, bạn là có một.

  là một người mắc bệnh, bạn là 1 trong những điều kiện duy nhất. Cho dù ung thư của bản thân là quy trình I hay IV, không có một lời đáp phù hợp bao gồm cả. Để giải quyết các câu hỏi về tiên lượng của bản thân (tiến trình dự đoán của loại bệnh của bản thân), BS có thể chuyển hẳn qua hoạch toán xác suất sống sót.

  Xác Suất sinh tồn của các bệnh ung thư đại trực tràng là đo lường và tính toán dựa vào những bệnh nhân khác có chẩn đoán tựa như bạn. Bạn phải nhớ điều kiện của bản thân là của riêng bạn . Chỉ hoạch toán sẽ không còn xác định kết quả của mình. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chúng để quyết định về kế hoạch chữa trị của chính mình.

  Phần Trăm sinh tồn tương đối trong 5 năm

  phổ biến, hoạch toán sinh tồn được lý giải theo nghĩa coi như tương đối, Tức là các bệnh ung thư đại trực tràng là Lý Do gây chết choc cho bệnh nhân. Sự tồn tại tổng thể được tính toán phù hợp với bất kỳ Lý Do nào dẫn đến chết choc của người.

  Đối với tất cả người bệnh bệnh ung thư đại trực tràng, Bất kể giai đoạn bệnh ung thư:
  • [*]64,4% là tỷ lệ tồn tại tương đối trong 5 năm của các bệnh ung thư ruột kết. Điều này có nghĩa là cứ 100 người được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư ruột kết, 64 người trong các họ biết tới sẽ sống sau 5 năm kể từ thời điểm được chẩn đoán.[*]67% là xác suất tồn tại tương đối trong 5 năm của ung thư trực tràng.
  Nhờ tăng cường chọn lựa và các chọn lựa chữa trị hiện đại nhất, Xác Suất tồn tại tương đối của ung thư đại trực tràng đang tăng vọt. Năm 1975, tỷ lệ này chỉ cần 50%. đây chính là duyên cớ Lý Do việc tài trợ cho các nỗ lực cố gắng nghiên cứu có tác động ảnh hưởng cao, đầy hứa hẹn là điều cấp thiết cho sứ mạng hạn chế lại CRC.  tại sao lại là 5năm?

  Các thống kê về ung thư dùng cho khoảng thời gian 5 năm để bài viết tỷ lệ sinh tồn tương đối. Đối với ung thư đại trực tràng (giống như loại các bệnh ung thư khác), nguy cơ tái phát, có nghĩa là ung thư quay trở lại sau một khoảng thời gian khỏi bệnh, giảm đáng kể khi người bị bệnh đã thôi bệnh trong ít nhất 5 năm.

  vấn đề này không Tức là ung thư chẳng thể hoặc sẽ không còn trở lại, nhưng Phần Trăm sẽ giảm dần. Điều quan trọng là phải đàm luận về khả năng tiếp tục tái phát với BS của bạn.

  tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư đại trực tràng theo quy trình

  Xác Suất sống sót coi như tương đối sẽ thay đổi đáng kể tùy theo quá trình bệnh ung thư. Số liệu hoạch toán hiện tại được đo lường bởi công tác Giám sát, Dịch tễ học và kết quả ngừng (SEER) của Viện các bệnh ung thư đất nước .

  các bệnh ung thư khu trú: công đoạn I và II

  Điều này có nghĩa là các tế bào các bệnh ung thư chỉ được tìm thấy trong ruột kết hoặc trực tràng, nơi ban đầu bệnh ung thư được phát hiện. ung thư đại trực tràng khu trú là bệnh có thể chữa khỏi đỉnh cao và rất có thể phát hiện được khi tầm soát ung thư đại trực tràng . Điều này thường liên can đến bệnh ung thư ruột kết hoặc trực tràng quy trình I và công đoạn II.
  • [*]39% của tất cả các trường hợp bệnh ung thư đại trực tràng là khu trú[*]89,9% xác suất tồn tại sau 5 năm
  các bệnh ung thư khu vực: quy trình III

  bệnh ung thư đại trực tràng khu vực Tức là các tế bào các bệnh ung thư cũng được tìm thấy trong các hạch bạch huyết bao quanh khối u hoặc các mô. Điều này thường liên quan đến công đoạn III.
  • [*]35% của mọi người các điều kiện ung thư đại trực tràng là khu vực[*]tỷ lệ sống sót tương đối sau năm năm là 71,3%
  bệnh ung thư xa: quá trình IV

  ung thư đại trực tràng di căn (mCRC) là các bệnh ung thư di căn xa. Điều này có nghĩa là ung thư không chỉ ở ruột kết hoặc trực tràng. thống kê này áp dụng cho các người bị bệnh bị di căn đến gan, phổi hoặc những cơ quan khác. các bệnh ung thư đại trực tràng di căn nói một cách khác là công đoạn IV.
  • [*]22% của mọi người các điều kiện bệnh ung thư đại trực tràng là di căn xa[*]14,2% Phần Trăm sống sót tương đối sau 5 năm
  Xác Suất sống sót theo giới hạn tuổi

  Các nghiên cứu đã cho là tuổi tác có thể đóng một chi tiết trong tiên đoán của bệnh nhân di căn

  Chống lại CRC liên tục đóng một phương châm tích cực trong các việc can hệ nghiên cứu và điều tra bệnh ung thư đại trực tràng phát khởi sớm bằng cách tài trợ, chế tạo và kéo vào các điều tra và nghiên cứu.

  Cách tính Phần Trăm sinh tồn

  có khá nhiều dữ liệu về người mắc bệnh bệnh ung thư và lượng báo cáo tiếp tục tăng lên. Các nhóm nghiên cứu lấy dữ liệu này và chạy các giám sát dựa vào các số lượng dân sinh và khuynh hướng khác nhau.

  Số liệu hoạch toán về việc sống còn nhìn vào những con số. Những số lượng này rất có khả năng giúp chỉ dẫn cách chữa và chăm sóc của bản thân, nhưng vô nghĩa đoán trước liệu bạn có sinh tồn hay là không.  xác suất sinh tồn còn nếu không chữa bệnh

  không còn lạ khi tự hỏi tuổi thọ của mình sẽ thế nào nếu khách hàng không đủ điều trị. Xác Suất tồn tại tương đối trong 5 năm cấm đoán thấy bệnh nhân dành được chữa bệnh hay không, nhưng họ bị ảnh hưởng bởi vì nó.

  Điều quan trọng cần phải biết là các cách điều trị bây chừ gần đây đã thử tăng tỷ lệ sống sót coi như tương đối cho những người được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng quy trình III. Ngoài ra, các phương pháp chữa bệnh hiện tại đã kéo dài thời gian sống của một số người mắc bệnh ở quá trình IV (các bệnh ung thư đại trực tràng di căn).

  tỷ lệ sống sót coi như tương đối được tính bằng cách để so sánh sự khác nhau và giống nhau các chẩn đoán và cái chết giữa các bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Các số liệu thống kê khác bị ảnh hưởng tác động bởi việc bệnh nhân đã đạt được chữa trị hay là không.

  Điều đặc trưng là phải cân nhắc các xác suất này với bác sĩ của mình khi bạn cân xem các lựa chọn chữa bệnh. Chỉ riêng số liệu hoạch toán cần yếu khẳng định bạn nên làm cái gi, nhưng chúng có thể cung ứng bạn trong quá trình chữa trị.
  • [*]tỷ lệ sống không bệnh tật: xác suất phần trăm những người không có bằng chứng về loại bệnh tật (NED) sau này điều trị bệnh ung thư đại trực tràng .[*]thời gian sống không bệnh bình quân: thời gian mà 50% người bị bệnh vẫn đang còn sống mà không có chứng cứ về sự việc tái phát của khối u.[*]thời điểm sinh tồn không còn tiến triển: khoảng thời gian các bệnh ung thư của người không trở nên tân tiến hoặc trở thành tồi tệ hơn sau khi chữa trị.
  điều trị ung thư thắng lợi

  rất có thể khó đối mặt với các số lượng và Xác Suất phần trăm khi chúng ta nghiên cứu ung thư đại trực tràng. Nhưng xin đừng quên rằng, bạn chưa hẳn là một trong những hoạch toán. Bạn là 1 trường hợp chỉ một!

  Có rất nhiều người sống sót lâu dài ở công đoạn IV! có tương đối nhiều người bệnh không cần là điển hình của thống kê sống sót.
Tags: ung thư

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.