Toàn Quốc Các yếu tố nguy cơ đối với ung thư trực tràng

Thảo luận trong 'KHU VỰC MIỀN TRUNG' bắt đầu bởi camnangungthu, 8 Tháng tư 2021 lúc 11:11.

Lượt xem: 9

 1. camnangungthu New Member

  Những khủng hoảng đối với bệnh ung thư trực tràng mà tôi có thể kiểm soát và điều hành là gì?

  Các khía cạnh nguy cơ dưới đây làm tăng khả năng trở nên tân tiến các bệnh ung thư trực tràng:
  • một chính sách ăn uống nhiều thịt đỏ, đã qua chế tao hoặc nướng
  • thiếu tập thể thao
  • béo bệu, nhất là mỡ vùng bụng xung quanh eo
  • hút thuốc (các nghiên cứu và điều tra cho biết thêm những người dân thuốc lá có nguy cơ chết vì ung thư đại trực tràng cao hơn nữa từ 30 đến 40%)
  • uống không ít rượu

  Những nguy cơ đối với bệnh ung thư trực tràng mà tôi cấp thiết kiểm soát điều hành là gì?

  lứa tuổi

  đa số ung thư trực tràng xảy ra sau 50 tuổi (trừ những khi có tiểu sử từ trước GĐ mắc bệnh hoặc Lý Do do di truyền). Tuy nhiên, trong Thời gian qua đã có được sự củng cố đáng lo ngại về tỷ lệ bệnh ung thư trực tràng ở những người trẻ ở lứa tuổi 20 và 30.

  [IMG]

  ung thư trực tràng sống được bao lâu

  lịch sử từ trước gia đình mắc triệu chứng Lynch hoặc Polyposis khác thường gia đình

  một số rối loạn di truyền làm tăng trưởng đáng chú ý nguy cơ trở nên tân tiến các bệnh ung thư trực tràng. Chúng bao gồm tất cả bệnh Lynch và bệnh đa polyp tuyến gia đình. đọc thêm về những điều này và các tình trạng DT khác tác động đến cảnh hiểm nghèo bệnh ung thư trực tràng của mình cũng như hình thức dịch vụ đi khám di truyền của nó tôi.

  lịch sử vẻ vang của các bệnh ung thư

  nếu như khách hàng từng bị ung thư trực tràng hồi đó, bạn sẽ có nhiều nguy cơ cải cách và phát triển bệnh quay trở về.

  Tiền sử bệnh viêm ruột

  những dịch bệnh viêm ruột, chẳng hạn như viêm loét ruột già và chứng bệnh viêm đại tràng Crohn, làm tăng trưởng nguy cơ ung thư trực tràng.

  lịch sử từ trước gia đình mắc bệnh ung thư

  Bạn có tăng nguy cơ ung thư trực tràng nếu:
  • một thành viên thân thiết trong gia đình, ví dụ như cha mẹ hoặc Cả nhà, bị ung thư trực tràng trước 50 tuổi
  • một số họ hàng cùng huyết hệ đã bị ung thư trực tràng
  • chỉ một mô hình gia đình của một số bệnh ung thư khác, bao gồm các bệnh ung thư nội mạc tử cung, buồng trứng, dạ dày, đường tiết niệu, não và tuyến tụy

  Làm cách nào để giảm nguy cơ bệnh ung thư trực tràng?

  MSK khuyến cáo những các thói quen mạnh khỏe này có thể làm giảm nguy cơ bệnh ung thư trực tràng:
  • ăn đủ hoa quả, rau sạch và chất xơ và ít chất béo loài vật và sữa hơn. hiệp hội cộng đồng các bệnh ung thư Hoa Kỳ lời khuyên bạn nên hạn chế ăn nhất năm phần trái cây và rau củ mỗi ngày. Chọn thức ăn như đậu và bánh mì nguyên hạt, các loại hạt, ngũ cốc, gạo và mì ống là 1 trong cách hoàn hảo nhất để cải sinh chế độ ăn uống của mình. đồ ăn giàu canxi và axit folic (ví dụ như các loại đậu, cam quýt và bông cải xanh) cũng có thể làm giảm khả năng bệnh ung thư trực tràng.
  • tập thể dục thể thao tiếp tục. mặc khi vận động thể chất thường xuyên vừa đủ - ví dụ như đi lan can bộ thay vì thang máy, cào lá hoặc di chuyển bộ - có thể giúp giảm khả năng bệnh ung thư trực tràng.
  • bảo trì cân nặng hợp lý và phải chăng. béo phì là 1 trong những khía cạnh cảnh nguy hiểm đặc biệt của các bệnh ung thư trực tràng.

  Aspirin có làm giảm nguy cơ bệnh ung thư trực tràng không?

  một số ít người liên tục thực hiện aspirin hoặc một số loại thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) rất có khả năng có ít nguy cơ bị ung thư trực tràng và polyp. Aspirin Có thể giúp chặn lại sự phát triển của polyp ở những người trước kia cũng được chữa trị bệnh ung thư trực tràng công đoạn đầu hoặc những người dân trước kia đã được cắt bỏ polyp đại trực tràng.

  Bạn chỉ cần dùng aspirin dưới sự hướng dẫn của BS. nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng không phải thành viên đều được lợi. NSAID có thể có chức năng phụ cực kỳ nghiêm trọng. Aspirin rất có khả năng gây chảy máu dạ dày ở một số ít người và một số loại thuốc như celecoxib (Celebrex®) rất có khả năng làm tăng cảnh hiểm nghèo đau tim và đột quỵ.

  biện pháp thay thế hormone có làm giảm khả năng bệnh ung thư đại trực tràng không?

  Liệu pháp thay thế sửa chữa hormone (HRT) bao gồm tất cả estrogen và progesterone. đàn bà áp dụng HRT sau này mãn kinh rất có thể giảm nguy cơ bệnh ung thư trực tràng. Tuy nhiên, HRT có thể gây nên các vấn đề sự khỏe mạnh khác. trò chuyện với Bác Sỹ của bản thân để tham khảo thêm về những lợi ích và rủi ro của HRT.
Tags: ung thư

Chia sẻ trang này


Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.